Giới Thiệu Về Nhóm Lòng Nhân Ái

LỜI NGỎ


Theo như thói quen hàng năm, cứ mỗi dịp Noel về, Tôi và một số sinh viên cùng nhau góp tiền để mua bánh kẹo, thiệp chúc mừng Noel cho một số em nhỏ, người hành khất ở những hè phố, nhà ga…những người quét rác ở vệ đường, những người già yếu đạp xích lô và những người lượm nhặt ve chai ở đầu đường xó chợ…Nơi những mảnh đời cần được chúng tôi chia sẻ…Điều đáng nói ở đây năm nay Noel 2008,chúng ta phải chứng kiến biết bao khó khăn về kinh tế, không chỉ riêng Việt Nam mà cả nền kinh tế thế giới cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với khó khăn ấy bản thân tôi cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Do đó, tôi nghĩ việc phát quà Noel năm nay thật quá xa vời.

Thế rồi, lòng nhân ái đã thúc giục chúng tôi, từ tấm lòng của một bạn sinh viên muốn làm một điều gì đó thật có ý nghĩa cho các em nhỏ: Đó là phát quà và chia sẻ với các em nhân mùa Noel. Tôi đã suy nghĩ nhiều về điều này và nói với em sinh viên đó: năm nay khó khăn quá có lẽ tôi không tổ chức được, thôi ta sẽ hẹn dịp khác thuận lợi hơn. Nhưng điều bất ngờ đã đến, em sinh viên nói với tôi : “ Em sẽ đi quyên góp thử xem sao, nếu được nhiều thì lòng nhân ái sẽ được mở rộng để cùng chia sẻ với các em ngay trong mùa Noel này”.

Một tuần sau, tôi được em sinh viên báo lại, em đã quyên góp được hai thùng mì tôm. Lúc này tôi rất vui nhưng lại hơi lo vì không biết mình có làm gì được từ hai thùng mì tôm này không? Qua một đêm suy nghĩ tôi quyết định mình sẽ phải cố gắng cùng với em đó bắt đầu đi quyên góp, thế là chiến dịch quyên góp của hai thầy trò được bắt đầu.

Sáng hôm sau tôi đi gặp hai người đồng nghiệp trao đổi về công tác từ thiện sắp tới. Họ đã nhận lời giúp tôi mỗi người hai thùng mì tôm. Tổng cộng chúng tôi đã quyên góp được 6 thùng mì tôm. Công việc được tiếp tục với sự giúp đỡ của bạn bè và những người thân. Hai tuần trôi qua, chúng tôi đã quyên góp tổng cộng được 111 thùng mì tôm, không kể gạo, đường…Cũng từ ngày ấy, ý định phát quà cho trẻ em và người nghèo trong những dịp Noel đã không được thực hiện nữa. Nhưng thay vào đó là những chuyến công tác từ thiện tới các Cô Nhi Viện, mái ấm tình thương và các trung tâm trẻ em khuyết tật.
Cũng từ đây.Nhóm Lòng Nhân Ái đã ra đời từ
hai thùng Mì Gói của một bạn Sinh Viên.Translate English


Preface


As a annual habit when Xmas arrives, I and some students come together with cakes, postcards and candy to celebrate Xmas for children and people on streets, bus station, dustmen, cyclo - old men…. - every place where needs our helping hands.

The remarkable thing in this year is that we are facing so many difficulties in economy not only in Vietnam, but also the whole world. I find myself in that situation as well. Therefore, giving Xmas presents this year is too far for me.

Then, the kind – heart has urged us, rooting from our students’ idea to do something special for children. That is: giving presents and sharing with them on the occasion of Xmas. I was thinking about that and talked with one of the students: “ It’s so bad this year, I don’t think I can afford for the plan. Just wait until a better time”. However, the student gave me a surprise: “ I would go and raise. If we can have enough, the kind – heart shall be widened to share with children in this time of Xmas”.

One week later, I received the news from him that he was collecting 2 box of noodle. I was joyful but worried about what we could do with this. After a thoughtful night, I decided that I would go with him to start collecting charity. And our campaign began.

The following morning, I went to meet 2 of my colleagues, and discussed about the coming charity. They agreed to help me with 2 boxes of noodle. We totally had 6. The activities were developed by friends and family. Two weeks passed by, we received more or less 111 boxes, not including rice, sugar…Since then, the idea of giving presents to the poor children was not happened. However, we instead went to do charity at Orphanages, Loved Homes, Disable Children Centers. Also,


The Kind – Heart was born from 2 noodle boxes of a student.